Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ bộ cửa chính bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất như khóa cửa. Đây được xem là phần quan trọng quyết định cảm giác đầu tiên khi bước vào nhà. Chính vị trí đặc biệt này đã xác lập những tiêu chuẩn lựa chọn khóa cho gia chủ sau đây:

KHÓA CỬA CHÍNH
Khóa cửa là vật dụng quen thuộc để ngăn việc đóng, mở cửa, không cho người lạ xâm nhập vào nhà nếu không được sự chấp thuận của chủ nhân. Đối với vị trí cửa chính – bộ mặt của ngôi nhà, khóa cửa lúc này càng trở nên quan trọng. Bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau để có lựa chọn phù hợp nhất.

Kiểu dáng, mẫu mã các loại khóa

Thông thường, khóa cửa chính là những loại có kích thước tương đối lớn, dùng cho cửa có độ dày từ 4cm trở lên. Vì tính chất quan trọng – lớp bảo vệ đầu tiên của toàn bộ ngôi nhà, một bộ khóa lớn và chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của mọi người. Thêm vào đó, một bộ khóa đẹp phải có tính thẩm mỹ cao, trau chuốt kỹ từng góc cạnh, từng chi tiết và đương nhiên không thể thiếu sự đồng bộ của các phụ kiện như: bản lề, chốt…

Khóa cửa chính góp phần tạo nên vẻ ngoài sang trọng và đặc biệt cho tổng thể ngôi nhà.

Hiện nay, trên thị trường, khóa cửa chính được thiết kế khá đa dạng từ mẫu mã đến kích thước. Với cửa chính có chất liệu gỗ, bạn có thể sử dụng những mẫu khóa cao cấp với họa tiết hoa văn nổi, đem đến phong cách sang trọng cho ngôi nhà. Các mẫu cửa gỗ kết hợp kính được thiết kế hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại đặc biệt phù hợp với khóa cửa tay gạt, khóa nắm tròn có màu sắc hài hòa với bộ cửa và tổng thể ngôi nhà.

Chất liệu khóa

Một bộ khóa cửa đẹp thôi chưa đủ, nó phải cùng bạn bảo vệ tổ ấm tốt hơn. Điều này bắt đầu từ chất liệu. Bạn nghĩ sao nếu như vài ba năm cánh cửa vẫn đẹp nhưng khóa và phụ kiện đi kèm lại hỏng hóc. Lúc ấy, bạn sẽ phải thay khóa, bản lề, phụ kiện. Điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nó lại vô tình phá vỡ cấu trúc ban đầu, ít nhiều làm xấu tình trạng cánh cửa lúc này.

Khóa chọn mua phải có chất liệu tốt vì được đặt ở vị trí thường xuyên chịu ảnh hưởng của môi trường.

Các khóa cửa chính thường được lắp đặt tại các vị trí tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, do đó, bạn cần chọn mua dòng sản phẩm có chất liệu tốt như inox hoặc hợp kim với khả năng chống gỉ sắt theo thời gian.

Tính năng và công dụng khóa cửa chính

Khóa cửa chính được sử dụng thường xuyên và đảm bảo đóng, mở hai chiều, ổ sử dụng phải là loại dùng ruột chìa 2 mặt (khóa trong và khóa ngoài). Không dừng lại tính năng cơ bản, vị trí khóa đặc biệt này cũng cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe khác như tính tiện lợi, dễ sử dụng cho mọi đối tượng.


Khóa điện tử ra đời giải quyết rắc rối về một bộ khóa cửa chính hiện đại và tiện dụng cao.

Khóa điện tử ra đời và trở thành một trong những gợi ý hoàn hảo cho tất cả những yêu cầu trên. Đây được xem là dòng sản phẩm thông minh phù hợp với lối sống hiện đại, tối ưu hóa mọi thiết bị trong sinh hoạt hằng ngày và giảm bớt những bất tiện bằng tính năng tự động hóa. Không chỉ ứng dụng công nghệ điện tử cao cấp, một số sản phẩm khóa ngày nay còn tích hợp nhiều phương thức đóng mở đơn giản. Chẳng hạn, với khóa điện tử Việt-Tiệp, người dùng có thể dùng mật khẩu, thẻ từ hoặc mã vân tay để đóng, mở dễ dàng, nhất là trong những trường hợp bạn trở về nhà với đủ thứ đồ lỉnh kỉnh mà không cần lục tìm chìa khóa kim loại.

Mỗi bước chân vào nhà, điều đầu tiên bạn nhìn thấy chính là khóa cửa. Vì vậy, khi làm một bộ cửa, hãy cân nhắc từ việc chọn ổ khóa chất lượng cao, đảm bảo tính năng bảo vệ tổ ấm và góp phần khiến ngôi nhà thêm hoàn thiện về mặt thẩm mỹ.

Liên hệ với NGUYỄN VŨ LOCK ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn hoàn thiện ý tưởng về một bộ khóa cửa chính hoàn hảo nhất!

MUA KHÓA

(theo Khóa Việt-Tiệp)